แนะนำร้านค้า : ขายฮิญาบ แนะนำร้าน ขายฮิญาบใหญ่ ร้าน ตัดผ้า ขนาดของคลุมฮิญาบแบบต่างๆ

แนะนำร้าน ขายฮิญาบ ขายฮิญาบใหญ่ ร้าน ตัดผ้า ขนาดของคลุมฮิญาบแบบต่างๆ

ฮิญาบ คือ อะไร ? ฮิญาบ มิใช่ผ้าคลุมผม

เรามักได้ยินใคร ๆ เรียก ฮิญาบ เป็นภาษาไทยง่าย ๆ ว่า ‘ผ้าคลุมหัว’ หรือ ‘ผ้าคลุมผม’ ซึ่งไม่อาจสื่อถึงความหมายทั้งหมดของคำว่าฮิญาบได้ มีผู้หญิงตั้งมากมายที่คลุมผ้าคลุมผม แต่ไม่ได้คลุมฮิญาบ เพราะผ้าของพวกเธอทำหน้าที่แค่ปิดคลุมเส้นผม (ซึ่งบ้างก็มิดชิด บ้างก็ไม่) ในขณะที่ฮิญาบเป็นมากกว่านั้น!

ฮิญาบ หมายถึง “การปกปิด” ซึ่งไม่ได้หมายถึงเครื่องแต่งกายที่ทำหน้าที่ปิดคลุมเฉพาะภายนอกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกริยามารยาท การวางตัว ความละอาย และการสำรวมจิตใจที่อยู่ภายในด้วย

ฮิญาบเป็นเสมือนเครื่องมือที่ช่วย ให้มุสลิมะฮฺรำลึกถึงอัลลอฮฺในทุกการกระทำ เธอจะระมัดระวังและสำรวมปฏิบัติทุกสิ่งให้อยู่ในหลักการมากขึ้น เพราะความยำเกรงต่ออัลลอฮฺ และด้วยตระหนักว่าเธอคือตัวแทนของอัลลอฮฺบนโลกนี้ ทุกภาพลักษณ์ที่สะท้อนพฤติกรรมของเธอคือภาพรวมของอิสลาม

ดังนั้น ผู้ที่คลุมฮิญาบจึงไม่ใช่แค่ยอมรับผ้าผืนหนึ่งมาคลุมเรือนร่าง หากแต่ยอมรับหลักการทั้งหมดที่มากับผ้าผืนนี้มาคลุมใจด้วย นั่นคือหลักการแห่งอิสลามซึ่งครอบคลุมทุกรายละเอียดของชีวิต

banatulhuda.googlepages.com

 

แหล่งซื้อฮิญาบ แนะนำร้าน ขายฮิญาบ ขายฮิญาบใหญ่

 1. มานพ วงศ์เสงี่ยม อาคารมนพ วงศ์เสงี่ยม ถ.พระรามเก้าตัดใหม่ ติดกับพรีเมียร์พระรามเก้า มาจาก ถ.ศรีนครินทร์เข้าพระรามเก้าตัดใหม่อยู่ขวามือต้องไป u turn กลับมา
 2. ร้าน ส.วงศ์เสงี่ยม โบ้เบ้ ใกล้มัสยิดมหานาค กทม.
 3. ร้านอมีร ในซอย เพชรบุรี 7 พญาไท กทม.
 4. ศูนย์กลางอิสลามนั้น มีขายมากโดยเฉพาะวันศุกร์ ส่วนวันอื่นๆ ไม่ค่อยมีขาย นอกเสียจากว่ามีงานแต่ง หรืองานอะไรก็จะมีมากหน่อย
 5. ร้านอารียาภรณ์ ติดสวนสงบ เดอะมอลล์บางกะปิ บางกะปิ กทม. เปิด 9โมงเช้า ปิด  6 โมงเย็น
 6. ร้านรอบีอะห์ นาคนาวา อยู่ซอยพัฒนาการ 38 ซอยเยื้องกับ ม.เกษมบัณฑิต(พัฒนาการ) สวนหลวง กทม.  เข้าไปอยู่ขวามืออาคารแรกเลยค่ะ แต่ขายเฉพาะช่วงเย็นๆ และไปออกตามงานทั่วไป
 7. ร้านฮัจญะฮฺลิ้ม นาคนาวา เสรีไทย 6 ถนนเสรีไทย (สุขาภิบาล2) บึงกุ่ม  กทม. 02-377-9786 , 086-008-0065
 8. ร้านฮัจญะฮฺฟาติเมาะฮฺ เสรีไทย 6 ถนนเสรีไทย (สุขาภิบาล2)  บึงกุ่ม กทม.  ร้านฮัจยะฮฺลิ้มกับร้านฮัจยะฮฺฟาติเมาะฮฺ เดินเข้าซอยมาสอบถามร้านค้าในซอยได้เลยค่ะ
 9. ตลาดมีนบุรี หลายร้านมาก ประมาณ เกือบ 10 ร้าน
 10. คู้ขวามีนบุรี หนองจอก อันนี้แยะสุดๆ มีหลายร้านสองฝั่งถนนเลยค่ะ  (อาหารมุสลิมก็แยะมากๆ)ทั้งสองฝั่งถนน
 11. ร้านไซแอน ตรงตลาดบางบัวทอง

 

ภาพ แฟชั่นมุสสลิมะห์ ฮิญาบใหญ่ ฮิญาบแฟชั่น

           

 

สามารถดูรูปภาพ HIJABI ฮิญาบี้ ฮิญาบแฟชั่นแฟชั่นมุสลิมมะห์ เข็มกลัด ผ้าคลุม ฮิญาบ ชุดฮิญาบสวยๆ วิธีคลุมฮิญาบ แบบต่างๆ จาก : http://hijabi.muslimthaipost.com

พิมพ์จาก : http://islamhouse.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=74&id=19258
วันที่ : 29 กรกฎาคม 59 20:56:27
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com