ข้อสังเกต 30 อาการของคนถูกไสยศาสตร์ ที่มุสลิมควรรู้ มีลักษณะอาการอย่างไรบ้าง?


20,765 ผู้ชม

คุณเคยมีอาการเหล่านี้บ้างหรือไม่.? อาการของคนถูกไสยศาสตร์ (ญิน) บรรดาหมอดู หมอเสน่ห์ และผู้เล่นไสยศาสตร์ เวทย์มนต์คาถา จะเลี้ยงญินไว้สำหรับเป็นผู้รับใช้ ในการทำคุณไสยต่าง ๆ ตามที่มีผู้ต้องการหรือจ้างวานให้ทำ...


ข้อสังเกต 30 อาการของคนถูกไสยศาสตร์ ที่มุสลิมควรรู้ มีลักษณะอาการอย่างไรบ้าง?

คำว่า ไสยศาสตร์ ในอิสลาม นั้นมีไว้ว่าอย่างไร

ความหมายของไสยศาสตร์  ไสยศาสตร์   เป็นวิชาเกี่ยวกับ  เวทมนตร์  คาถา   และ   เลขยันต์   ประกอบกับการใช้อำนาจ  สมาธิ  จิต  การสาธยายเวทมนตร์คาถา   การภาวนา และ การปลุกเสก ในทัศนะอิสลาม ไสยศาสตร์ คือ วิชาความรู้ที่มาจากญินและชัยฏอน  เกี่ยวข้องกับสิ่งเร้นลับ และมันก็มีความเร้นลับจริงๆ  ณ ปัจจุบันเรื่องไสยศาสตร์นั้นเป็นสิ่งใกล้ตัวกับเรามาก แม้แต่มุสลิมจำนวนไม่น้อยก็ต้องประสบกับสิ่งๆนี้ ยกตัวอย่างเช่น เราไปเดินสนามหลวง ก็จะเจอกับพวกหมอดูมากมาย หรือ แม้แต่ที่ท่าพระจันทร์ก็มีแผงขายพระเป็นจำนวนมาก ซึ่งสิ่งสำคัญสองอย่างที่จะช่วยให้มุสลิมห่างไกลจากไสยศาสตร์เหล่านี้ก็คือ   1. อีหม่าน และ 2. ความรู้ ในอายะห์ที่ 102 ของซูเราะห์อัลบะกอเราะห์ ได้แสดงให้เห็นว่าในอิสลามก็มีการกล่าวถึงวิชาว่าด้วยไสยศาสตร์ ว่าเป็นศาสตร์ของขัยฏอน และเป็นการปฏิเสธการศรัทธา นอกจากนี้อายะห์นี้ยังบอกอีกว่า วิชาไสยศาสตร์มีมาเป็นเวลานานแล้วตั้งแต่สมัยบาบิโลน ขณะที่ในสมัยฟิรเอาว์ก็เคยมีการนำวิชาไสยศาสตร์มาต่อกรกับนะบีมูซา อะลัยฮิสลาม เช่นกัน

คุณเคยมีอาการเหล่านี้บ้างหรือไม่.? อาการของคนถูกไสยศาสตร์ (ญิน)  บรรดาหมอดู หมอเสน่ห์ และผู้เล่นไสยศาสตร์ เวทย์มนต์คาถา จะเลี้ยงญินไว้สำหรับเป็นผู้รับใช้ ในการทำคุณไสยต่าง ๆ ตามที่มีผู้ต้องการหรือจ้างวานให้ทำ เช่น ทำเสน่ห์ยาแฝดเพื่อให้คนที่หมายปองรับรักตอบ หรือใช้เพื่อทำร้ายศัตรู ฯลฯ พวกคุณไสยเหล่านี้ส่วนใหญ่จะถูกปล่อยออกมาในช่วงเวลามัฆริบ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันกับที่ญิน (ชัยฏอน) ชอบปรากฏตัว ดังที่ท่านนบีได้เตือนไว้ว่า .....

“เมื่อเข้าเวลากลางคืนและเริ่มมืดค่ำ จงเรียกลูก ๆ เข้าบ้าน เพราะชัยฏอนมันมาชุมนุมกันในเวลานั้น เมื่อเวลาผ่านไปชั่วโมงหนึ่งแล้วค่อยปล่อยให้พวกเขาออกนอกบ้าน จงปิดประตูและเอ่ยนามของอัลลอฮ ชัยฏอนจะไม่เปิดประตูที่ปิดแล้ว” โดยบุคอรี

อาการส่วนใหญ่จากผู้ที่ถูกของนั้น มักจะมีอาการดังต่อไปนี้

1. มีอาการปวดหัวบ่อยครั้ง และจะพบมากในเวลาหลังอัสริเป็นต้นไป ซึ่งอาการปวดหัวนี้เมื่อไปพบแพทย์แผนปัจจุบันเขาจะบอกว่าเป็นโรคไมเกรน

2. รู้สึกตัวหนักและขี้เกียจ ไม่อยากทำอะไรและมักจะชอบนอนอยู่แต่ในห้องหรือเข้าไปอยู่ในห้องน้ำเวลานานๆ

3. รู้สึกไม่ค่อยสบาย (คือจะไม่สบายบ่อยมากกว่าคนปกติทั่วไป)

4. รู้สึกเจ็บเนื้อตัวเวลาไปเยี่ยมคนเสียชีวิต

5. มักจะนอนไม่ค่อยหลับในเวลากลางคืน

6. มีอาการแน่นหรือเจ็บหน้าอก ในเวลาหลังอัสริ

7. ชอบฝันร้าย เช่น ฝันว่าตกจากที่สูง ฝันว่ามีคนหรือผีจะตามฆ่า หรือฝันเห็นสัตว์ใหญ่เช่นงูหรืออื่นๆ

8. ชอบฝันถึงเด็กทารก หรือกำลังป้อนนมเด็กอยู่เป็นประจำ

9. มักจะรู้สึกเหมือนมีอะไรขยับขมุบขมิบหรือดิ้นอยู่ใต้ผิวหนัง

10. เวลานอนหรือเพลินมักจะได้ยินเสียงเคาะประตูหรือเสียงต่างๆบนเพดานที่หาสาเหตุไม่ได้

11. คู่รักสามีภรรยามักจะทะเลาะกันด้วยสาเหตุเพียงเล็กน้อย เมื่อพบหน้ากันมักจะเบื่อหรือเหม็นขี้หน้า

12. คู่รักสามีภรรยาเวลาร่วมหลับนอนฝ่ายที่ถูกของมักจะไม่มีอารมณ์ทางเพศ หรือบางทีมักจะไม่ถึงจุดสุดยอด

13. รู้สึกรักคนที่เพิ่งรู้จักไม่นานเร็วเกินไปและมากมาย

14. ขี้เกียจทำอิบาดะฮ์ต่ออัลลอฮฺ

15. อารมณ์ร้อนแปรปรวนคล้ายๆจะเป็นบ้า

16. กระสับกระส่วยมีอาการร้อนที่คอ เมื่อได้ยินเสียงอัลกุรอ่าน

17. ชอบกระทำของหะรอม

18. สตรีที่คลอดก่อนกำหนด

19. สตรีที่มักจะมาประจำเดือนเกิน 15 วัน

20. อาการไอที่บ่อยครั้ง

21. เวลานอน มักจะรู้สึกว่ามีอะไรมาทับบนตัว

22. มักจะเหม่อลอย และคิดฝันลมๆแล้งๆ

23. รู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างจับตามอง

24. เห็นญิน หรือสัตว์แปลกประหลาดเป็นประจำในบ้านตนเองหรือที่อื่นๆ

25. ขนลุกเป็นประจำ

26. ได้ยินเสียงกระซิบข้างหู หรือคุยกับญินชัยตอนได้

27. ฝันร่วมเพศเป็นประจำ

28. มักจะปวดต้นคอและหัวเข่า

29. กระตุกตื่นในเวลากลางคืน

30. มองเห็นญินและคุยกับญินในร่างที่ญินจำแลงเป็นประจำ

นี่คือบางส่วนจากอาการที่ถูกพบจากกลุ่มคนที่โดนของ(คุณไสย) มิใช่ทั้งหมดนี้คืออาการของผู้ที่ถูกของร้อยเปอร์เซ็นเพียงแต่จากส่วนมากเท่านั้น เพื่อเป็นประโยชน์ให้ผู้อ่านได้ระวังตัวจากอาการเหล่านี้ เพราะแท้จริงแล้งญินและชัยตอนนั้นพวกมันมีเล่ห์เหลี่ยมมากมายที่จะมาหลอกมนุษย์ให้หลงเชื่อ เมื่อญินชัยฏอนที่เลว อาจจะเป็นญินมุสลิมหรือกาเฟรก็ตามถ้ามันต้องการที่จะมาอยู่ร่วมกับมนุษย์ พวกมันจะใช้อุบายต่างๆนานาหลอกให้มนุษย์หลงเชื่อ ทำให้มนุษย์บางส่วนหลงพวกมันจนทำให้เสียอีหม่าน ญิน ชัยฏอน

เมื่อมันมาเข้าสิงร่างของคนกาเฟร พวกมันก็จะหลอกลวงว่าพวกมันคือ เจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเนศ เจ้าอาวาท และรวมถึงคนที่ตายไปแล้ว เมื่อพวกญินชัยตอนเหล่านี้มาสิงร่างของผู้ศรัทธา พวกมันก็จะหลอกลวงว่าแท้จริงพวกมันคือ ร่อซู้ล น่าบี ม่าลาอิกะฮ์ โต๊ะวะลี โต๊ะกีโต๊ะวัง แชเสือ หรือคนที่ตายจากพวกเราไปแล้ว โดยพวกมันจะมาทำทีว่า จะมาช่วยปกปักษ์รักษาเจ้าของร่างและช่วยรักษาผู้อื่นที่ถูกของไสยศาสตร์มนต์ดำไปด้วย

ข้อสังเกต 30 อาการของคนถูกไสยศาสตร์ ที่มุสลิมควรรู้ มีลักษณะอาการอย่างไรบ้าง?

เนื่องด้วยพวกญินชัยฏอนนั้น ด้วยนิสัยของพวกมันมักจะขี้กลัวและอาย เมื่อมันไม่มีที่พักพิง พวกมันจะไร้พลังอำนาจ แต่ถ้าพวกมันมีที่พักพิง(คืออยู่ในร่างทรง)พวกมันจะแสดงพลังอำนาจบาทใหญ่ สามรถรักษาคนให้หายได้(ด้วยอนุมัติของอัลลอฮฺ)และมีความหยิ่งพยองจองหองเพิ่มขึ้น พระองค์อัลลอฮฺตะอาลาฮฺผู้เป็นพระเจ้าที่เราจะต้องยำเกรงท่านเท่านั้น พระองค์ทรงตรัสว่า

وَأَنَّهُ كَانَ رِجَالٌ مِنَ الْإِنْسِ يَعُوذُونَ بِرِجَالٍ مِنَ الْجِنِّ فَزَادُوهُمْ رَهَقًا

“ และแท้จริงมนุษย์บางส่วนเคยขอความคุ้มครองจากญิน(ชัยฏอน) ดังนั้นพวกเขา(มนุษย์)จึงทำให้พวกเขา(ญินชัยฏอนนั้น)เพิ่มการหยิ่งจองหองยิ่งขึ้น ”.....อัลญิน อายะฮ์ที่ 6

เรื่องการถูกของไสยศาสตร์นี้ เป็นบททดสอบหนึ่งที่มาจากอัลลอฮฺ มิใช่คุณลักษณะที่บกพร่องแต่ประการใด เพราะได้มีรายงานจากท่านหญิงอาอิชะฮ์ (ร.ฎ.) กล่าวว่า ท่านร่อซูลุ้ลลอฮฺ ศ็อลลัลลอฮิอะลัยฮิวะสัลลัม ถูกทำไสยศาสตร์ จนกระทั่งท่านรู้สึกเหมือนว่าจะได้ร่วมหลับกับภรรยาของท่าน แต่ท่านก็ไม่สามารถที่จะทำเช่นนั้นได้ (ท่านสุฟยาน ซึ่งเป็นผู้รายงานหะดีษกล่าวว่า นี่เป็นคุณไสยที่หนักมากถ้าหากมันเป็นเช่นนั้น) 


ท่านร่อซูลุ้ลลอฮฺ ได้กล่าวแก่ท่านหญิงอาอิชะฮ์ เมื่อท่านถูกทำคุณไสยว่า:

يَا عَائِشَةُ، أَعَلِـمْتِ أَنَّ الله قَدْ أَفْتَانِي فِيْـمَا اسْتَفْتَيْتُـهُ فِيهِ؟ أَتَانِي رَجُلانِ فَقَعَدَ أَحَدُهُـمَا عِنْدَ رَأْسِي، وَالآخَرُ عِنْدَ رِجْلَيَّ. فَقَالَ الَّذِي عِنْدَ رَأْسِي لِلآخَرِ: مَا بَالُ الرَّجُلِ؟ قَالَ: مَطْبُوبٌ، قَالَ: وَمَنْ طَبَّهُ؟ قَالَ: لَبِيدُ بنُ الأَعْصَمِ رَجُلٌ مِنْ بَنِي زُرَيْقٍ حَلِيفٌ لِيَـهُودَ كَانَ مُنَافِقاً، قَالَ: وَفِيمَ؟ قَالَ: فِي مُشْطٍ وَمُشَاطَةٍ، قَالَ: وَأَيْنَ؟ قَالَ: فِي جُفِّ طَلْعَةِ ذَكَرٍ تَـحْتَ رَعُوفَةٍ فِي بِئْرِ ذَرْوَانَ قَالَتْ: فَأَتَى النَّبِيُّ صلى الله عليه وسلم البِئْرَ حَتَّى اسْتَـخْرَجَهُ... متفق عليه

ความว่า “ โอ้ อาอีชะฮ์ เธอรู้หรือไม่ว่าแท้จริงอัลลอฮฺได้ให้คำตอบแก่ฉันในสิ่งที่ฉันได้ขอต่อพระองค์แล้ว ได้มีชายสองคน(มะลาอิกะฮ) มายังฉัน คนหนึ่งนั่งที่ตรงศีรษะของฉัน อีกคนนั่งที่ตรงเท้าฉัน คนที่นั่งที่ศีรษะของฉันถามคนที่นั่งที่เท้าฉันว่า เขาเป็นอะไร ? ” อีกคนจึงตอบว่า “ เขาถูกทำคุณไสย ” คนแรกถามต่อว่า “ ใครทำเขา ? ” คนที่สองก็ตอบว่า “ ละบีด อิบนุอัลอะอฺศ็อม จากเผ่าซุร็อยก์ เป็นพวกที่สนับสนุนยิวยะฮูดีย์ เขาเป็นมุนาฟิก ” คนแรกถามอีกว่า “ เขาทำกับอะไร ? ” คนที่สองตอบว่า “ ใช้หวีและเส้นผมที่ร่วงหล่น ” คนแรกถามต่อไปอีกว่า “ แล้วมันอยู่ที่ไหน (ของทำซะแห๊ร) ? ” อีกคนตอบว่า “ อยู่ในเปลือกทะลายต้นอินทผลัมตัวผู้ ใต้ก้อนหินในบ่อซัรวาน ” แล้วท่านนะบีย์ ศ็อลลัลลอฮิอะลัยฮิวะสัลลัม ก็ได้ไปยังบ่อนั้นเพื่อนำเอามันออกมา ... ”

(อิหม่ามอัลบุคคอรีย์ 5765 อิหม่ามมุสลิม 2189)

 
คณะฟัตวาของท่านชัยค์ซาลีม อุลวาน อัลหุซัยนี่ย์ ลูกศิษย์ของท่านชัยคุ้ลอิสลามอัลฮาฟิศฺอับดุลลอฮฺ อัลฮารอรี่ย์ (ร.ฮ.) กล่าวว่า..... “ ญินชัยฎอนที่มาอยู่ในร่างของมนุษย์นั้น คือ ญินที่โกหกและเป็นญินที่ไม่ดีถึงแม้จะเป็นญินมุสลิมก็ตาม ”

ที่มา:  อิสลามชวนให้คิดและศีกษา
islamhouse.muslimthaipost.com


อัพเดทล่าสุด