เวลาไหนที่อัลลอฮฺจะตอบรับดุอาอฺอย่างแน่นอน


การขอดุอา หรือ การขอวิงวอนต่ออัลลอฮ์ เป็นการนอบน้อมสักการะและการแสดงออกถึงความต่ำต้อย แสดงออกถึงความยากจนและความอ่อนแอ จึงไม่อนุญาติของจากสิ่งอื่นนอกจากพระองค์เท่านั้น ด้วยกับการเชื่อฟังต่ออัลลอฮ์ และเป็นการปฏิบัติตามอัลกุรอ่านและฮาดิษที่ซอเฮี๊ยะ ที่การขอดุอาอฺ หรือการขอวิงวอนจำเป็นจะต้องขอจากอัลลอฮ์เพียงองค์เดียว

การขอดุอาจากสิ่งที่เรามองไม่เห็น มันก็คือสิ่งเร้นลับ และไม่มีใครรู้สิ่งเร้นลับใดๆได้นอกจากอัลลอฮ์ เท่านั้น

“จงกล่าวเถิด (มุฮัมมัด) ไม่มีผู้ใดในชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดินจะรู้ในสิ่งพ้นญาณวิสัย นอกจากอัลลอฮ์ และพวกเขาจะไม่รู้ว่า เมื่อใดพวกเขาจะถูกให้ฟื้นคืนชีพ” (อัน-นัมล์ – Aya 65)

ทั้งนี้บางคนถามว่า มีช่วงเวลาไหนที่อัลลอฮฺจะตอบรับดุอาอฺอย่างแน่นอน

ตอบโดย:   อ.มุสตอฟา อยู่เป็นสุข 

ช่วงเวลาที่อัลลอฮฺตอบรับดุอาอฺ มีหลายช่วงด้วยกัน

1. ช่วงอะซานจนกว่าจะอิกอมะฮฺที่มัสยิด

2. เวลากลางคืน ช่วงตี 3-4 ลุกขึ้นตื่นมาขอดุอาอฺต่ออัลลอฮฺ ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่อัลลอฮฺจะตอบรับดุอามากที่สุด เพราะอัลลอฮฺจะลงมาที่ชั้นฟ้าของโลกดุนยาเวลานี้

3. ขณะที่ฝนตก

4.ขอดุอาด้วยความบริสุทธิ์ใจ

5. ขอดุอาขณะที่กำลังสุญุด

6. ขอดุอาขณะอยู่ที่ทุ่งอารอฟะฮฺ

7. ขอดุอาขณะที่กำลังฏอวาฟและเดินแสะแอ

ช่วงเวลาทั้งเจ็ดนี้ เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดุอาถูกตอบรับ แต่ที่สำคัญที่สุด การขอดุอานั้นต้องมุ่งตรงต่ออัลลอฮฺ จิตใจต้องไม่ลอยและเชื่อมั่นว่าอัลอฮฺจะรับดุอาของเรา

อัพเดทล่าสุด

https://www.imagewell.eu/slot-gacor/https://www.japanenviro.org/slot-gacor/https://adageo.com.br/slot-gacor-maxwin/https://matricula.facmais.edu.br/https://www.imagewell.eu/slot-demo/https://businessadvise.org/slot-demo/https://usbusinessnews.org/slot-demo-gratis/https://www.japanenviro.org/togel-online/