การละหมาดลวกๆ ไม่มีสมาธิ มักทำให้การงานบนดุนยาผิดพลาด


ฉันพบว่า การละหมาดอย่างลวกๆ ไม่มีสมาธิ มักทำให้การงานบนดุนยาของฉันมีแต่ข้อผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ฉันพบว่าการรีบละหมาดตอนใกล้หมดเวลาทำให้การงานบนดุนยาของฉันเร่งรีบในตอนท้ายและมักจะล่าช้ากว่ากำหนดนัดหมายทุกที เป้าหมายชีวิตของฉัน มักจะมีข้ออ้างและผลัดมันให้ล่าช้าออกไปทุกครั้ง

ฉันพบว่าการตื่นไม่ทันละหมาดศุบฮิ ทำให้ชีวิตของฉันเริ่มต้นช้า สูญเสียริสกี และไม่ได้รับความอบอุ่นใจจากพระองค์ในการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี

ฉันพบว่าเมื่อเพิกเฉยต่อเวลาละหมาด เหมือนฉันเพิกเฉยต่อความช่วยเหลือของอัลลอฮฺ ที่ให้เราร้องขอได้เสมอ ฉันเสียเวลาหาทางออกจากปัญหาเดิมๆอยู่นาน โดยที่เพิกเฉยการวิงวอนต่อผู้ชี้หนทางและพระองค์ยังคงเฝ้ามองบ่าวผู้อวดดี

ฉันพบว่าการละหมาดแบบหลุดๆหลงลืมเผลอเรอ ทำให้ฉันใช้ชีวิตประจำวันอย่างละเลยคุณค่าของสิ่งรอบตัว หลงลืมสิ่งดีๆที่มี และหงุดหงิดง่ายกับข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อย

ฉันพบว่าการละหมาดผ่านๆราวกับว่าไม่ได้รักอัลลอฮฺ ผู้คนก็จะรักฉันน้อยลงไปด้วย

ฉันพบว่าเมื่อชีวิตของฉันราบเรียบลงตัว ฉันมักจะไม่เห็นความสำคัญของการละหมาด และเมื่อนั้นอัลลอฮจะส่งบททดสอบลูกใหม่มาเตือนฉันเสมอ

ฉันพบว่าการละหมาดเพราะคิดว่าเป็นแค่กิจวัตรไม่ได้ละหมาดเพื่ออยากขอบคุณอัลลอฮจริงๆ ทำให้การงานและความตั้งใจที่จะทำดี หรือความเหน็ดเหนื่อย ความพยายามของฉัน ไม่มีใครเห็นคุณค่าเลย

ฉันพบว่าการละหมาดอย่างไม่สำรวม ไม่มีความนอบน้อม ทำให้มารยาทดีๆที่พึงปฏิบัติต่อผู้อื่นของฉันต่ำทรามลง

การละหมาดลวกๆ  ไม่มีสมาธิ มักทำให้การงานบนดุนยาผิดพลาด

ฉันพบว่าการละทิ้งการละหมาด ทำให้ฉันถูกอัลลอฮละทิ้งความช่วยเหลือเช่นกัน อาจประสบความสำเร็จ แต่จะพังพินาศลงไปอย่างง่ายดาย

ฉันพบว่าเมื่อชีวิตบนดุนยาของฉันวุ่นวาย การละหมาดช่วยจัดการเวลาและลำดับความสำคัญเรื่องราวในชีวิตให้ฉัน

ฉันพบว่าเมื่อฉันอยู่ท่ามกลางสังคมที่ชักจูงให้ฉันทำผิด การละหมาดช่วยให้ฉันไม่ถลำลึกลงไป

ฉันพบว่าเมื่อฉันสับสน การละหมาดและวิงวอนต่ออัลลอฮฺ ทำให้ฉันเลือกเดินในหนทางที่ดีกว่าเสมอ

ฉันพบว่าเมื่อฉันท้อแท้ การละหมาดทำให้ฉันมีพลังขึ้นมาอย่างน่าประหลาดใจ

ฉันพบว่าเมื่อฉันร้องไห้อ่อนแอ ไม่มีผู้ใดที่จะเข้าใจ เติมเต็ม และทำให้ฉันแข็งแรงขึ้นมาอีกครั้ง ได้เท่าการละหมาดและบอกเล่าเรื่องราวต่อพระองค์

ฉันพบว่าการละหมาดอย่างตั้งใจ นึกทุกความหมายของถ้อยคำที่กล่าว วิงวอนขอต่อพระองค์ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ขอบคุณพระองค์ด้วยความสำนึกใคร่ครวญ ทำให้ฉันรู้ว่าอัลลอฮรักฉันมากแค่ไหน เมตตาฉันมากแค่ไหน มากมายจนบ่าวที่เนรคุณคนนี้ละอายใจเหลือเกิน 

อัซตัฆฟิรุ้ลลอฮฺ

การละหมาดลวกๆ  ไม่มีสมาธิ มักทำให้การงานบนดุนยาผิดพลาด

นึกถึงบรรยากาศเหตุการณ์วันที่เราละหมาดได้อย่างสุขหัวใจที่สุด อิ่มเอมใจ นอบน้อมและใกล้ชิดกับพระองค์มากที่สุด วันที่สำนึกในความเมตตาและร้องไห้สำนึกผิดกับพระองค์มากที่สุด ก่อนที่จะทำการเริ่มละหมาดทุกครั้ง อีกหนึ่งวิธีที่ใช้ดึงสติเวลาละหมาด

อินชาอัลลอฮ ขอให้ละหมาดของทุกคนสมบูรณ์

เครดิต:  Lalita royi-ali

อัพเดทล่าสุด

https://www.imagewell.eu/slot-gacor/https://www.japanenviro.org/slot-gacor/https://adageo.com.br/slot-gacor-maxwin/https://matricula.facmais.edu.br/https://www.imagewell.eu/slot-demo/https://businessadvise.org/slot-demo/https://usbusinessnews.org/slot-demo-gratis/https://www.japanenviro.org/togel-online/