5 ดุอาอฺที่ทำให้ สามี-ภรรยา รักกันมากขึ้น


40,093 ผู้ชม

นอกเหนือจากนี้แล้ว ยังมีวิธีที่ทำให้ครอบครัวของเรา เป็นครอบครัวที่อบอุ่นและเต็มไปด้วย ความบารอกัตด้วยการอ่านดุอาอฺดังนี้


5 ดุอาอฺที่ทำให้  สามี-ภรรยา รักกันมากขึ้น

 การใช้ชีวิตในแนวทางของศาสนาอิสลาม เป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพราะทุกแขนงในการดำเนินชีวิตอิสลามสอนไว้หมดทุกอย่าง รวมทั้งการใช้ชีวิตคู่ฉันสามีภรรยาแบบท่านรอซูลุลลอฮฺ (ซ.ล) ซึ่งผู้เป็นสามีต้องปกป้อง และให้ความรับผิดชอบต่อภรรยาและลูกๆ ส่วนภรรยานั้น ต้องเชื่อฟังและซื่อสัตย์ต่อสามีของเธอ

นอกเหนือจากนี้แล้ว ยังมีวิธีที่ทำให้ครอบครัวของเรา เป็นครอบครัวที่อบอุ่นและเต็มไปด้วย ความบารอกัตด้วยการอ่านดุอาอฺดังนี้

1. อ่านซูเราะฮฺ อาลิอิมรอน อายะฮฺ 31

قُلْ إِن كُنتُمْ تُحِبُّونَ اللَّهَ فَاتَّبِعُونِي يُحْبِبْكُمُ اللَّهُ وَيَغْفِرْ لَكُمْ ذُنُوبَكُمْ وَاللَّهُ غَفُورٌ رَّحِيمٌ

ความว่า จงกล่าวเถิด(มูฮำหมัด) ว่า หากพวกท่านรักอัลลอฮฺ ก็จงปฏิบัติตามฉัน อัลลอฮฺก็จะทรงรักพวกท่าน และจะทรงอภัยให้แก่พวกท่านซึ่งโทษทั้งหลายของพวกท่าน และอัลลอฮฺนั้นเป็นผู้ทรงอภัยโทษ ผู้ทรงเมตตาเสมอ

เมื่ออ่านถึง “يُحْبِبْكُمُ اللَّهُ” (อัลลอฮฺก็จะทรงรักพวกท่าน) จงเหนียตและกล่าวชื่อสามีหรือภรรยาของคุณ แล้วอ่านอายะฮฺที่เหลือต่อให้จนจบ

2. อ่านซูเราะฮฺ ยูซุฟ อายะฮฺ 4 

إِذْ قَالَ يُوسُفُ لِأَبِيهِ يَا أَبَتِ إِنِّي رَأَيْتُ أَحَدَ عَشَرَ كَوْكَبًا وَالشَّمْسَ وَالْقَمَرَ رَأَيْتُهُمْ لِي سَاجِدِينَ

ความว่า จงรำลึกขณะที่ยูซุฟกล่าวแก่พ่อของเขาว่า “โอ้พ่อจ๋า! แท้จริงฉันได้ฝันเห็นดวงดาวสิบเอ็ดดวง และดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ ฉันฝันเห็นพวกมันสุญูดต่อฉัน” 

3. อ่านซูเราะฮฺ อัลฮัซรฺ อายะฮฺ 21  (อายะฮฺนี้จะช่วยให้สามีและลูกๆมีจิตใจที่อ่อนโยน)

لَوْ أَنزَلْنَا هَٰذَا الْقُرْآنَ عَلَىٰ جَبَلٍ لَّرَأَيْتَهُ خَاشِعًا مُّتَصَدِّعًا مِّنْ خَشْيَةِ اللَّهِ وَتِلْكَ الْأَمْثَالُ نَضْرِبُهَا لِلنَّاسِ لَعَلَّهُمْ يَتَفَكَّرُونَ

ความว่า หากเราประทานอัลกุรอานนี้ลงมาบนภูเขาลูกหนึ่ง แน่นอนเจ้าจะเห็นมันนอบน้อมแตกแยกออกเป็นเสี่ยงๆ เนื่องเพราะความกลัวต่ออัลลอฮฺ อุปมาเหล่านี้เราได้ยกมันมาเปรียบเทียบสำหรับมนุษย์เพื่อพวกเขาจะได้พิจารณาใคร่ครวญ

4. อ่านซูเราะฮฺ อัช - ชูรอ อายะฮฺ 19 (อายะฮฺนี้จะช่วยให้คนๆหนึ่งมีจิตใจที่อ่อนโยน)

اللَّهُ لَطِيفٌ بِعِبَادِهِ يَرْزُقُ مَن يَشَاءُ وَهُوَ الْقَوِيُّ الْعَزِيزُ 

ความว่า อัลลอฮฺทรงเอ็นดูต่อปวงบ่าวของพระองค์ ทรงประทานปัจจัยยังชีพแก่ผู้ที่พระองค์ทรงประสงค์ และพระองค์เป็นผู้ทรงพลัง ผู้ทรงอำนาจ

5 ดุอาอฺที่ทำให้  สามี-ภรรยา รักกันมากขึ้น

5. อ่านซูเราะฮฺ ฎอฮา อายะฮฺ 1-5 (อายยะฮฺนี้จะช่วยให้จิตใจที่แข็งกระด้านกลายเป็นจิตใจที่อ่อนโยน)

طه ( 1 

ฏอฮา

مَا أَنزَلْنَا عَلَيْكَ الْقُرْآنَ لِتَشْقَىٰ ( 2 

เรามิได้ให้อัลกุรอานลงมาแก่เจ้า เพื่อให้เจ้าลำบาก

إِلَّا تَذْكِرَةً لِّمَن يَخْشَىٰ ( 3 

เว้นแต่เป็นการตักเตือนแก่ผู้ที่ยำเกรง

تَنزِيلًا مِّمَّنْ خَلَقَ الْأَرْضَ وَالسَّمَاوَاتِ الْعُلَى ( 4 

เป็นการประทานลงจากพระผู้สร้างแผ่นดินและชั้นฟ้าทั้งหลายอันสูงส่ง

الرَّحْمَٰنُ عَلَى الْعَرْشِ اسْتَوَىٰ ( 5 

ผู้ทรงกรุณาปรานี ทรงสถิตย์อยู่บนบัลลังก์

อ่านแล้วเป่าที่หัวของสามีหรือภรรยาและลูกๆ ขณะที่เขานอนหลับอยู่ ซูเราะฮฺนี้ไม่เพียงแค่ทำให้จิตใจที่แข็งกระด้านของสามีหรือภรรยาและลูกๆกลายเป็นจิตใจที่อ่อนโยนเท่านั้น แต่สามารถใช้ได้กับทุกสิ่ง เช่น เมื่อคุณต้องเผชิญหน้ากับเจ้าหนี้หรือลูกหนี้เพื่อชำระหนี้หรือเพื่อถ่วงหนี้ ก็จงอ่านอายะฮฺนี้ เพราะจะช่วยให้ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปด้วยดี 

ควรอ่านดุอาอฺที่กล่าวมาข้างต้น เป็นประจำทุกวัน พร้อมกับมอบหมายต่ออัลลอฮฺ (ซ.บ) อินชาอัลลอฮฺ สิ่งนี้แหละ ที่จะช่วยให้สามีภรรยารักกันมากขึ้น เมื่อไหร่ที่สามีภรรยารักกันแน่นอนสิ่งที่ตามมา คือ ครอบครัวของคุณจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่น ลูกๆของคุณจะเป็นเด็กดี ให้ความเคารพผู้ใหญ่มีสัมมาคาราวะ และเป็นลูกที่ซอและฮฺหรือซฮลีหะฮฺ

แปลและเรียบเรียงโดย Karimah, Berita Muslim

 

อัพเดทล่าสุด