แต่งตัวไปงานแต่งอิสลามผู้หญิง ต้องเป็นชุดแบบไหน หมดปัญหา...คาใจ 


7,051 ผู้ชม

แต่งตัวไปงานแต่งอิสลามผู้หญิง ต้องเป็นชุดแบบไหน คำตอบ ที่น่าสนใจยิ่ง จากเว็บ pantip....


แต่งตัวไปงานแต่งอิสลามผู้หญิง ต้องเป็นชุดแบบไหน หมดปัญหา...คาใจ

แต่งตัวไปงานแต่งอิสลามผู้หญิง ต้องเป็นชุดแบบไหน เป็นคำถามยอดฮิตกับสาวๆ หลายคน เมื่อถูกเชิญไปงานแต่ง เพื่อน หรืองานแต่งของครอบครัวที่นับถือศาสนาอิสลาม

แต่งตัวไปงานแต่งอิสลามผู้หญิง ต้องเป็นชุดแบบไหน หมดปัญหา...คาใจ 

แต่งตัวไปงานแต่งอิสลามผู้หญิง ต้องเป็นชุดแบบไหน คำตอบ ที่น่าสนใจยิ่ง จากเว็บ pantip

  • ชุดไม่สั้นเกินไป ไม่เกาะอกก็ถือว่าโอเค นอกนั้นมุสลิมไม่ได้ซีเรียสอะไรกับต่างศาสนิก เพราะเข้าใจอยู่แล้ว

*ส่วนอื่นก็เหมือนงานแต่งคนทั่วไป งานแต่งมุสลิม(บางที่)อาจจะมีพิธีนิกะฮ์ หรือพิธีแต่งงานตามศาสนบัญญัติด้วย หากกรณีเพื่อนคุณยังไม่ได้มีพิธีนิกะฮ์(แต่งในรูปแบบอิสลาม)มาก่อน อิหม่ามจะทำพิธีให้บ่าวสาว ส่วนพยานที่อยู่ในงานก็สำรวมจนเสร็จพิธี หลังจบพิธีจะเป็นงานเลี้ยงฉลอง หรือเรียกว่าวาลีมะฮ์ จึงค่อยเต็มที่กับเพื่อน แต่ถ้าเพื่อนคุณมีพิธีนิกะฮ์กันมาแล้ว จะเป็นงานเลี้ยงฉลองสมรส(วาลีมะฮ์)อย่างเดียว ก็ทำตัวสบายๆ  ไม่ต้องเกร็ง และแสดงความยินดีกับเพื่อน แค่นี้แหละ

  • ได้หมดครับ ไม่มีความเคร่งครัดสำหรับคนต่างศาสนิก แค่ไม่หวือหวาเกินไป ก็ยินดีต้อนรับ
  • แต่งมิดชิดนะครับ เรียบร้อยไม่โป้

สรุปได้ว่า แต่งตัวไปงานแต่งอิสลามผู้หญิง คือ แต่งตัวตามปกติ เน้นรัดกุม (ไม่โป๊ จนเกินควร) ดังเช่น กระโปรงสั้นมาก เกาะอก ถือว่าไม่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรณีที่จัดงานที่บ้าน หรือ มัสยิด (กรณีร่วมนิกะฮ์,แต่งตามประเพณีอิสลาม) แต่กระนั้น ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือฉลองพิธีสมรสตามโรงแรม ห้องอาหารจัดเลี้ยงต่างๆ ก็สามารถแต่งกายได้ตามปกติ (เหมือนงานแต่งทั่วๆไป) สามารถจัดเต็ม จัดหนักได้ตามความเหมาะสม เพราะไม่มีข้อจำกัดอันใด สำหรับการเข้าร่วมงานแต่งของเพื่อนๆต่างศาสนิก  กรณีเพื่อความมั่นใจ อาจจะพกผ้าพันคอ หรือผ้าอื่นๆ กรณีจำเป็นก็สามารถนำมาปิดบางส่วนของร่างกาย ก็ถือว่าจะทำให้การร่วมงานเลี้ยงของเพื่อนรักคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น (อ่านเพิ่มเติม: การแต่งกาย ผู้หญิงและผู้ชายมุสลิม ตามหลักอิสลาม)

ภาพ www.arayaweddingplanner.com

เรียบเรียงโดย: มุสลิมไทยโพสต์ https://islamhouse.muslimthaipost.com

อัพเดทล่าสุด